Thủ thuật máy tính

Cách tạo High performance plan cho máy tính/laptop

High performance là gì?

Mặc định máy tính được cài từ các file ISO nguyên gốc từ Microsoft sẽ được chọn plan mặc định của Power là Balance, chứ không có High performance, sử dụng file ISO các bản Windows Lite, đã tinh chỉnh hiệu suất sẽ thấy High performance đã được tạo & chọn làm mặc định.

High performance là gói năng lượng giúp máy tính/laptop hoạt động ở hiệu suất cao nhất, và tất nhiên sẽ tốn điện/pin hơn.

High performance sẽ cho CPU luôn luôn hoạt động ở tốc độ cao, không giảm tốc độ CPU của máy tính/laptop khi nó không được sử dụng, tăng độ sáng màn hình, hiệu năng sử dụng Wifi, ổ đĩa, card màn hình…

So với:

Balanced: tự động tăng tốc độ CPU khi máy tính của bạn cần và giảm tốc độ khi không cần nữa, hiệu suất hoạt động của wifi, ổ cứng, card màn hình trung bình.

Power Saver: tiết kiệm năng lượng (điện/pin) bằng cách giảm hiệu suất CPU mọi lúc, giảm độ sáng màn hình, hiệu suất hoạt động của Wifi, ổ cứng, card màn hình ở mức thấp.

Kích hoạt High performance cũng có thể giúp máy tính hoạt động nhanh hơn, giảm tỉ lệ bị lỗi full disk 100% ở Windows 10. Nếu máy tính bạn chưa có High performance plan, hãy xem hướng dẫn tạo & kích hoạt bên dưới nhé.

Cách tạo thêm High performance plan

Bước 1. Mở start menu hoặc nhấn vào tìm kiếm để tìm “Power & sleep settingsopen power sleep settings

Bước 2. Chọn Additional power settings

power settings

Bước 3. Menu bên trái các bạn chọn Create a power plan

Create a power plan

Bước 4. Chọn High Performance và đặt tên cho plan này, mình đặt luôn là High Performance

tạo high performance

Ở Bước 4 này các bạn cũng có thể tạo Power saver plan để kích hoạt mỗi khi laptop gần hết pin nhưng cần sử dụng thêm thời gian, chỉ để online, soạn thảo văn bản, không yêu cầu đồ họa cao, hay chạy các phần mềm nặng.

Chúc các bạn thành công.

Bin.Late

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để có bản quyền phần mềm. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền chính vì vậy đã lập nên trang web Win10.Vn, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Bài viết cùng chuyên mục

Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button