Tin tức Windows 10

Đây là một trong những tính năng đang rất được mong chờ.

Là một tính năng từng gây ra khá nhiều tranh cãi, WiFi Sense với khả năng chia sẻ mạng WiFi đã bị loại bỏ từ phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 14.342. Và các phiên bản chính thức trong tương lai, bao gồm cập nhật Aniversary mùa hè này cũng sẽ như vậy.

Điều này đã được Microsoft chính thức xác nhận trên trang blog của họ. “Chúng tôi đã loại bỏ tính năng WiFi Sense, từng có khả năng giúp người dùng chia sẻ thông tin mạng WiFi tới người khác và tự động kết với mạng được chia sẻ. Tính năng này không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, bởi vậy chúng tôi quyết định dừng đầu tư cho nó”.

Microsoft loại bỏ tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi trên Windows 10
Microsoft loại bỏ tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi trên Windows 10

WiFi Sense lần đầu tiên được giới thiệu trên phiên bản hệ điều hành Windows Phone, sau đó mang lên Windows 10. Với tính năng này, bạn có thể tự động kết nối vào các điểm truy cập công cộng cũng như chia sẻ thông tin (bao gồm tên và mật khẩu) của mạng WiFi thông qua danh sách liên lạc. Việc các thiết bị tự động kêt nối vào mạng mà không qua sự cho phép của người dùng gây ra không ít mối lo về vấn đề bảo mật, đó là điều khiến Microsoft phải cân nhắc loại bỏ nó khỏi hệ điều hành của họ.

Trong phiên bản gần nhất này, người dùng phiên bản thử nghiệm cũng được bổ sung thêm một số tính năng bao gồm thông báo trên nền web cho trình duyệt Edge cùng một số cử chỉ tiện lợi khác.

Tham khảo TheVerge

Bin.Late

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để có bản quyền phần mềm. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền chính vì vậy đã lập nên trang web Win10.Vn, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Bài viết cùng chuyên mục

Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button