Download Windows 10

Download Windows 10 21H2 Home, Pro, Education, Enterprise 32bit + 64bit

Windows 10’s November 2021 Update (21H2)

Bản cập nhật tháng 11 năm 2021 của Windows 10 được phát hành vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. Còn được gọi là 21H2, bản cập nhật này ra mắt sau khi Windows 11 được phát hành. Ban đầu nó được cho là một bản cập nhật lớn hơn, nhưng thay vào đó, nhiều tính năng của nó đã được thêm vào Windows 11.

Giống như bản cập nhật 21H1 của Windows 10 được phát hành vào mùa xuân năm 2021, bản cập nhật này nhỏ và tập trung vào tính ổn định và đánh bóng. (Trong tương lai, Windows 10 sẽ ngừng nhận các bản cập nhật lớn này sáu tháng một lần.

Download Windows 10 21H2
Download Windows 10 21H2

Download Windows 10 21H2 Home, Pro, Education, Enterprise

File .ISO nguyên gốc được Win10.Vn tải xuống trực tiếp từ Microsoft, reup link tải nhanh Google Drive, OneDrive. Download Windows 10 21H2 Pro 32bit, 64bit.

Download Windows 10 21H2 Business Edition

File .ISO Windows 10 21H2 Business Edition bao gồm các phiên bản Windows 10: Edu, Enterprise, Pro, Pro Edu, Pro Workstations

Download Windows 10 21H2 Business Edition 32bit

Win10.Vn đang Get link, vui lòng chờ trong:

Tải Windows 10 21H2 Business Edition 64bit

Win10.Vn đang Get link, vui lòng chờ trong:

Download Windows 10 21H2 Customer Edition

File .ISO Windows 10 21H2 Customer Edition bao gồm các phiên bản Windows 10: Home, Home SL, Edu, Pro, Pro Edu, Pro Workstations

Download Windows 10 21H2 Customer Edition 32bit

Win10.Vn đang Get link, vui lòng chờ trong:

Tải Windows 10 21H2 Customer Edition 64bit

Win10.Vn đang Get link, vui lòng chờ trong:

Windows 10 21H2 có gì mới?

Windows 10 21H2 có ít thay đổi, phần lớn các tính năng mà Microsoft đang phát triển cho bản cập nhật Win 10 21H2 đã được chuyển sang bản phát hành dành cho Windows 11.

Dưới đây là những cập nhật mới ở Windows 10 phiên bản 21H2:

Thời tiết và Tin tức trên Thanh tác vụ

Thời tiết và Tin tức trên Thanh tác vụ Windows 10 21H2
Thời tiết và Tin tức trên Thanh tác vụ Windows 10 21H2

Microsoft đang thêm ngăn “Tin tức và Sở thích” vào thanh tác vụ. Bạn sẽ thấy thời tiết địa phương ở bên trái các biểu tượng khu vực thông báo của mình trên thanh tác vụ. Nhấp vào nó và bạn sẽ thấy các tiêu đề tin tức, tỷ số thể thao, cập nhật thị trường và các thông tin khác. Bạn cũng có thể xem dự báo thời tiết chi tiết và bản đồ thời tiết.

DNS bảo mật qua HTTPS (DoH), Toàn hệ thống

DoH trên Windows 10

Microsoft hiện cho phép bạn kích hoạt DNS qua HTTPS (DoH) trên toàn hệ thống, cho tất cả các ứng dụng Windows. DNS qua HTTPS sẽ tăng cường quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến bằng cách mã hóa tra cứu DNS .

Trong các phiên bản Windows 10 hiện tại, chỉ một số trình duyệt web như Google Chrome , Microsoft Edge và Mozilla Firefox hỗ trợ tính năng này. Sau khi hỗ trợ toàn hệ thống kết thúc, tất cả các ứng dụng Windows sẽ nhận được các lợi ích của DoH mà không cần bất kỳ sửa đổi nào.

Cấu hình DNS trong ứng dụng Cài đặt

Ứng dụng Cài đặt của Windows 10 hiện cho phép bạn định cấu hình máy chủ DNS — và cài đặt DoH. Trước đây, việc thiết lập máy chủ DNS tùy chỉnh được yêu cầu truy cập vào Bảng điều khiển cổ điển.

Để tìm cài đặt DNS (và DNS qua HTTPS), hãy đi tới Cài đặt> Mạng & Internet> Trạng thái (đối với kết nối Ethernet có dây) hoặc Cài đặt> Mạng & Internet> Wi-Fi (đối với kết nối không dây.) Nhấp vào “Thuộc tính”, cuộn xuống và nhấp vào “Chỉnh sửa” trong Cài đặt DNS.

Với một trong những máy chủ DNS hỗ trợ DoH mà Microsoft liệt kê ở đây được định cấu hình, bạn có thể bật DNS được mã hóa qua HTTPS. Trong bản phát hành thử nghiệm hiện tại, nó hoạt động với các máy chủ DNS của Cloudflare, Google và Quad9.

Thông báo ứng dụng khởi động

Windows 10 Thông báo ứng dụng khởi động

Khi một ứng dụng Windows tự đặt để tự động khởi động với PC của bạn, Windows sẽ hiển thị cho bạn “Thông báo ứng dụng khởi động” thông báo cho bạn về điều này.

Bạn có thể đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Khởi động (hoặc sử dụng Trình quản lý tác vụ – Task manager ) để tắt ứng dụng Khởi động cùng Windows.

Hiện tại, tính năng này chỉ hiển thị các ứng dụng xuất hiện trong màn hình Cài đặt > Ứng dụng > Khởi động. Các ứng dụng khác tự động khởi động theo những cách khác – ví dụ: ứng dụng cài đặt dịch vụ hệ thống – sẽ không kích hoạt thông báo này.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc được thiết kế lại (Với lịch sử khay nhớ tạm)

Biểu tượng cảm xúc Windows 10

Microsoft đã thiết kế lại bộ chọn biểu tượng cảm xúc của Windows 10 , bạn có thể mở bộ chọn này bằng Windows +. (dấu chấm) hoặc Windows +; (dấu chấm phẩy.)

Ngoài thiết kế cập nhật phù hợp với phong cách “Thiết kế thông minh” hiện đại của Windows 10, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng mới bao gồm hộp tìm kiếm biểu tượng cảm xúc. Hiện đã có hỗ trợ GIF động để nhanh chóng tìm kiếm và chèn GIF động vào các ứng dụng Windows.

Bảng biểu tượng cảm xúc cũng sẽ kết hợp lịch sử khay nhớ tạm . Bạn vẫn có thể nhấn Windows + V để truy cập lịch sử khay nhớ tạm của mình, nhưng giờ đây nó cũng có sẵn trong bảng chọn biểu tượng cảm xúc. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Clipboard ở đầu bảng điều khiển để tìm nó.

Dán dưới dạng Văn bản thuần trong Lịch sử Bảng tạm

Dán dưới dạng Văn bản thuần Windows 10

Bây giờ cũng có nút “Dán dưới dạng văn bản” trong lịch sử khay nhớ tạm của Windows 10. (Nhấn Windows + V để mở.)

Nhấp vào nút này và bạn có thể dán văn bản đã sao chép dưới dạng văn bản thuần túy mà không có định dạng ban đầu — không có thay đổi về phông chữ, màu sắc hoặc kích thước. Nó sẽ phù hợp với định dạng của bất kỳ tài liệu nào bạn đang dán nó vào.

Tạm biệt thư mục “3D Objects”

Thư mục 3D Objects

Microsoft đang xóa thư mục “3D Objects” của Windows 10 khỏi vị trí của nó như một “thư mục đặc biệt” trong File Explorer. Bây giờ, khi bạn mở File Explorer, bạn sẽ không thấy thư mục “3D Objects” trong This PC nữa.

Thư mục này là hiện vật của thời kỳ Microsoft bị ám ảnh với việc thêm các tính năng 3D vào Windows: Vẽ 3D , hiệu ứng 3D trong ứng dụng Ảnh , ứng dụng Trình xem 3D để xem mô hình 3D, Windows Mixed Reality dành cho tai nghe thực tế ảo và tăng cường, in Minecraft thế giới trên máy in 3D, v.v. Như bạn có thể mong đợi, ít người thực sự sử dụng các tính năng này. Thư mục 3D Objects không xứng đáng có một vị trí nổi bật như vậy.

Bạn vẫn có thể tìm thấy thư mục trong thư mục tài khoản người dùng của mình — nói cách khác, tại C:\Users\Tên bạn đang sử dụng

“Windows Voice Typing” thay thế Windows Dictation

Windows Voice Typing

Windows Voice Typing là phiên bản mới, cải tiến và được đổi tên của Windows Dictation . Bạn có thể sử dụng nó để nhập bằng giọng nói ở bất kỳ đâu có hộp văn bản trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Để kích hoạt nó, hãy nhấn Windows + H hoặc nhấn vào nút Micrô được tích hợp trên bàn phím cảm ứng của Windows 10.

Chủ đề biểu tượng mới

Chủ đề biểu tượng mới Windows 10 21H2
Chủ đề biểu tượng mới Windows 10 21H2

Biểu tượng Cài đặt, Bảo mật Windows, Snip & Sketch và Sticky Notes đã được thay mới. Các biểu tượng mới trông đẹp hơn nhiều với các ô menu bắt đầu theo chủ đề sáng và tối mới được thêm vào trong bản cập nhật 20H1 của Windows 10.

Tính toán GPU Linux và nhiều cải tiến WSL khác

Linux Windows 10

Có một số cải tiến lớn dành cho các nhà phát triển chạy phần mềm Linux trên Windows 10 với Hệ thống con Windows dành cho Linux . Microsoft đang bổ sung “tính năng số 1 được yêu cầu”: hỗ trợ tính toán GPU.

WSL hiện hỗ trợ cả NVIDIA CUDA (cho phần cứng NVIDIA) và DirectML (cho AMD, Intel và NVIDIA GPU.) Các chuyên gia có quy trình làm việc liên quan đến phần mềm Linux giảm tải tính toán cho GPU của hệ thống giờ đây có thể chạy phần mềm Linux đó trên PC chạy Windows 10.

Microsoft cũng đang làm cho WSL dễ cài đặt hơn. Bạn có thể chạy wsl.exe --install để kích hoạt Hệ thống con Windows dành cho Linux bằng một lệnh duy nhất — trước tiên không cần bật các thành phần hệ điều hành theo cách thủ công.

Bạn cũng có thể sử dụng wsl.exe --update để cập nhật hạt nhân Linux lên phiên bản mới nhất, wsl.exe --update --status để xem phiên bản hạt nhân Linux hiện tại của bạn và thời điểm nó được cập nhật lần cuối và wsl.exe --update --rollback để quay trở lại phiên bản cũ hơn của hạt nhân Linux.

Tệp Linux trong File Explorer

Linux Windows 10 21H2

Microsoft cũng đang bổ sung tính năng tích hợp tệp Linux trong File Explorer . Nếu sử dụng WSL, bạn sẽ thấy tùy chọn “Linux” trong thanh bên của File Explorer, nơi bạn có thể truy cập các tệp của nó trong một giao diện đồ họa đẹp mắt.

Chế độ tối và lịch sử cho Windows Search Windows 10 21H2
Chế độ tối và lịch sử cho Windows Search Windows 10 21H2

Giao diện tìm kiếm của thanh tác vụ hiện đã hỗ trợ chế độ tối. Nếu bạn đã bật Chế độ tối cho Windows, bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm của mình ở chế độ tối.

Giao diện Windows Search lẽ ra nên có chủ đề tối từ nhiều năm trước, nhưng thôi muộn còn hơn không!

Windows Search bây giờ sẽ ghi nhớ bốn tìm kiếm gần đây nhất mà bạn đã thực hiện. Bạn có thể xóa từng mục khỏi danh sách này nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể tắt lịch sử tìm kiếm bằng cách đi tới Cài đặt > Tìm kiếm > Quyền và chuyển “Lịch sử tìm kiếm trên thiết bị này” thành “Tắt”.

Kỹ năng tệp cho Cortana

Kỹ năng tệp cho Cortana

Cortana hiện có thể giúp bạn tìm và mở tệp. Tất nhiên, điều này hoạt động với các tệp trên PC của bạn. Đối với người dùng doanh nghiệp có thông tin đăng nhập công ty, Cortana cũng có thể tìm kiếm các tệp được lưu trữ trong OneDrive for Business và SharePoint.

Cài đặt đồ họa được cải thiện cho nhiều GPU

Cài đặt card đồ họa GPU Windows 10 21H2

Nếu bạn có một hệ thống với nhiều GPU hiệu suất cao, trang Cài đặt đồ họa trong ứng dụng Cài đặt hiện cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với chúng.

Cài đặt > Hệ thống > Màn hình > Cài đặt đồ họa hoặc Cài đặt > Trò chơi > Cài đặt đồ họa.

Tại đây bạn có thể chọn một GPU hiệu suất cao mặc định. Bạn cũng có thể chọn một GPU cụ thể cho từng ứng dụng.

Cải thiện cài đặt thiết bị âm thanh

Cài đặt thiết bị âm thanh Windows 10

Microsoft cũng đang bổ sung thêm nhiều tính năng Control Panel truyền thống vào bảng cài đặt Âm thanh. Trang tại Cài đặt> Hệ thống> Âm thanh> Quản lý thiết bị âm thanh hiện cho bạn biết thiết bị âm thanh nào là thiết bị âm thanh mặc định của bạn và chọn thiết bị âm thanh mặc định của bạn.

Windows sẽ cho bạn biết có gì mới trong các bản cập nhật

Windows 10 cho bạn biết có gì mới trong bản cập nhật

Windows 10 hiện có một “trải nghiệm sau cập nhật” mới sẽ bật lên và cho bạn biết về một số tính năng và thay đổi mới lớn nhất trong các bản cập nhật Windows 10 sáu tháng một lần.

Thêm biểu tượng cảm xúc

Thêm biểu tượng cảm xúc trong Windows 10 21H2
Thêm biểu tượng cảm xúc trong Windows 10 21H2

Phiên bản Windows 10 này bổ sung hỗ trợ cho biểu tượng cảm xúc Unicode 12.1 và 13.0. Nó mang đến hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới cho Windows 10, thêm biểu tượng cảm xúc phân biệt giới tính như một tùy chọn và tiêu chuẩn hóa một số biểu tượng cảm xúc của Windows 10 để phù hợp với các nền tảng khác. (Ví dụ: biểu tượng cảm xúc người ngoài hành tinh nhỏ màu xanh lá cây trở thành một người ngoài hành tinh màu xám nhỏ.)

Các thay đổi khác

Bàn phím cảm ứng Windows 10

Như mọi khi, các bản cập nhật Windows 10 chứa số lượng lớn các thay đổi nhỏ hơn, sửa lỗi và nhiều cải tiến khác nhau. Dưới đây là một vài trong số đó:

  • Các tính năng nâng cao chống phân mảnh : Trang Cài đặt> Hệ thống> Bộ nhớ> Tối ưu hóa ổ đĩa có hộp kiểm “Chế độ xem nâng cao” hiển thị các ổ đĩa ẩn và nhiều chi tiết “Trạng thái hiện tại” sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn không thể chống phân mảnh ổ đĩa cụ thể. Bây giờ bạn cũng có thể nhấn F5 để làm mới trang này.
  • Thay đổi tốc độ làm mới trong Cài đặt : Giờ đây, bạn có thể thay đổi tốc độ làm mới của màn hình trong giao diện Cài đặt thay vì truy cập Bảng điều khiển cổ điển. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị> Cài đặt Hiển thị Nâng cao và xem trong “Tốc độ làm mới” ở cuối trang này.
  • Không còn trình duyệt Edge cũ : Trình duyệt Microsoft Edge Legacy — nói cách khác, phiên bản gốc của Edge ra mắt cùng với Windows 10 — hiện đã bị xóa khỏi Windows 10. Thay vào đó, phiên bản Edge dựa trên Chromium mới của Microsoft được đưa vào.
  • Bàn phím cảm ứng cập nhật : Microsoft đã điều chỉnh thiết kế bàn phím cảm ứng với các hoạt ảnh và âm thanh khi nhấn phím mới. Nó cũng được tích hợp sẵn tính năng tìm kiếm biểu tượng cảm xúc.
  • Di chuyển con trỏ bằng phím cách : Bàn phím cảm ứng được cập nhật sẽ cho phép bạn di chuyển con trỏ bằng phím cách. Chạm vào phím cách bằng ngón tay của bạn và trượt ngón tay của bạn sang trái, phải, lên hoặc xuống để di chuyển con trỏ nhập văn bản xung quanh.
  • Màn hình giật gân của ứng dụng nhận biết chủ đề: Đối với các ứng dụng hỗ trợ màn hình giật gân nhận biết chủ đề, giờ đây bạn sẽ thấy màn hình giật gân phù hợp với chế độ ứng dụng mặc định của mình khi bạn khởi chạy ứng dụng. Vì vậy, thay vì nhìn thấy màn hình màu xanh lam, chẳng hạn, bạn sẽ thấy màn hình màu trắng hoặc đen đằng sau biểu tượng của ứng dụng.
  • Trải nghiệm thiết lập ban đầu mới : Microsoft đang thử nghiệm trang “Tùy chỉnh thiết bị của bạn” mới trong trải nghiệm thiết lập PC ban đầu. Nó sẽ hỏi bạn dự định sử dụng PC của mình để làm gì — đưa ra các tùy chọn như Trò chơi, Gia đình, Bài tập ở trường và Công việc — và “hỗ trợ tùy chỉnh thiết bị của bạn theo mục đích sử dụng của bạn”.
  • Tìm kiếm Ứng dụng mặc định trong Cài đặt : Màn hình Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng mặc định hiện có hộp tìm kiếm giúp tìm kiếm các loại tệp, giao thức và ứng dụng dễ dàng hơn.
  • Đẩy Edge trong Cài đặt : Microsoft đang để một tính năng yêu cầu bạn đặt Edge làm trình duyệt mặc định của bạn trong Cài đặt .

Bin.Late

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để có bản quyền phần mềm. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền chính vì vậy đã lập nên trang web Win10.Vn, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Bài viết cùng chuyên mục

Theo dõi
Thông báo của
9 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button