Download | Upload

Hướng dẫn tăng tốc độ tải của IDM (Tăng số lượng phân luồng khi tải)

Hiểu cơ chế hoạt động của phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager

Cơ chế hoạt động của IDM là chia nhỏ file khi tải (tải phân luồng), sau khi tải xong sẽ ghép các phân luồng này lại thành file hoàn chỉnh. Số lượng phân luồng mặc định của IDM là 8, để tăng tốc độ tải của IDM bạn cần chỉnh con số này lên 16, 24 hoặc 32. Một số host tải (server chứa file) chỉ hỗ trợ đến 16 hoặc 24 luồng, không hỗ trợ 32 luồng. Bài viết này Win10.Vn sẽ hướng dẫn tăng tốc độ tải của IDM bằng cách tăng số lượng phân luồng này.

Cách tăng tốc độ tải IDM

Bước 1, mở IDM lên chọn Options

IDM Options
IDM Options

Bước 2, chuyển qua tab Connections:

  • Connection Type/Speed chọn High speed: Direct connection (Ethernet/Cable) / Wi-Fi / Mobile 4G / other
  • Max. connections number > Default max. conn. nummber bạn chọn 32, thông báo hiện ra bạn nhấn OK, sau đó nhấn OK để lưu lại
tăng tốc độ tải IDM
tăng tốc độ tải IDM

Mặc dù một số server chứa file không hỗ trợ tải 32 phân luồng, tuy nhiên bạn hãy nhập vào con số 32, vì IDM sẽ tải số lượng phân luồng theo số lượng cao nhất mà server hỗ trợ.

Các bạn hãy thử cài đặt để giúp tăng tốc độ tải của IDM lên nhé. Chúc các bạn thành công.

Bin.Late

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để có bản quyền phần mềm. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền chính vì vậy đã lập nên trang web Win10.Vn, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Bài viết cùng chuyên mục

Theo dõi
Thông báo của
2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button