Lỗi win 10

lỗi laptop không kết nối được wifi win 10

Lỗi laptop không kết nối được wifi trên Windows 10 là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng laptop thường gặp phải. Khi xảy ra lỗi này, người dùng sẽ không thể kết nối được với mạng wifi và không thể truy cập vào internet.

Vấn đề này có thể gây khó chịu cho người dùng đặc biệt là khi sử dụng máy tính để làm việc hoặc giải trí. Tuy nhiên, may mắn thay, lỗi này thường có thể được khắc phục bằng một số cách đơn giản.

Lỗi laptop không kết nối được wifi trên Windows 10
Lỗi laptop không kết nối được wifi trên Windows 10

Nguyên nhân gây lỗi laptop không kết nối được wifi win 10

1.Thiết bị wifi bị hỏng hoặc lỗi

Một trong những nguyên nhân gây lỗi laptop không kết nối được wifi win 10 là thiết bị wifi bị hỏng hoặc lỗi. Khi thiết bị wifi bị hỏng hoặc lỗi, máy tính không thể kết nối được với mạng wifi và không thể truy cập vào internet.

Thiết bị wifi bị hỏng hoặc lỗi
Thiết bị wifi bị hỏng hoặc lỗi

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra thiết bị wifi: Trên laptop, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị wifi có hoạt động đúng không. Để làm điều này, bạn có thể vào trang quản lý thiết bị trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager. Tại đây, bạn có thể tìm thiết bị wifi và kiểm tra trạng thái của nó. Nếu thiết bị wifi bị hỏng hoặc lỗi, bạn cần phải thay thế nó bằng một thiết bị mới.
 • Kiểm tra router: Nếu thiết bị wifi của bạn hoạt động đúng nhưng vẫn không thể kết nối được với mạng wifi, thì vấn đề có thể nằm ở router. Bạn có thể kiểm tra xem router hoạt động đúng hay không bằng cách kiểm tra đèn LED trên router. Nếu đèn LED của router không sáng hoặc chỉ sáng một phần, thì có thể router đang gặp sự cố và bạn cần phải khắc phục sự cố này.
 • Liên hệ với nhà sản xuất: Nếu sau khi kiểm tra thiết bị wifi và router, vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ và tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề.

2. Driver wifi bị lỗi hoặc cũ

Để giải quyết vấn đề driver wifi bị lỗi hoặc cũ trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tải và cài đặt phiên bản driver mới nhất từ trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị wifi. Điều này đảm bảo bạn sử dụng phiên bản driver mới nhất và tương thích nhất với Windows 10.
 2. Sử dụng tính năng Device Manager trên Windows 10 để cập nhật driver wifi. Bạn có thể làm theo các bước sau:
 • Bấm nút Start và tìm kiếm “Device Manager”.
 • Chọn “Network adapters” và chọn thiết bị wifi của bạn.
 • Nhấp chuột phải vào thiết bị wifi và chọn “Update driver”.
 • Chọn “Search automatically for updated driver software” và chờ quá trình tìm kiếm kết thúc.
 • Nếu hệ thống tìm thấy phiên bản driver mới, hãy làm theo các hướng dẫn để cập nhật driver.
 1. Nếu bạn đã cập nhật driver nhưng vẫn gặp phải vấn đề, bạn có thể thử khởi động lại máy tính. Đôi khi việc khởi động lại có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến driver.
 2. Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử gỡ bỏ driver wifi hiện tại và cài đặt lại phiên bản driver mới nhất. Bạn có thể làm theo các bước sau:
 • Tìm và chọn “Device Manager” trong Menu Start.
 • Tìm thiết bị wifi của bạn trong danh sách thiết bị.
 • Nhấp chuột phải vào thiết bị wifi và chọn “Uninstall device”.
 • Xác nhận việc gỡ bỏ driver.
 • Tải và cài đặt driver mới nhất từ trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị wifi.
Driver wifi bị lỗi hoặc cũ
Driver wifi bị lỗi hoặc cũ
 1. Nếu vẫn gặp phải vấn đề sau khi cài đặt lại driver wifi, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt mạng trên Windows 10. Bạn có thể làm theo các bước sau:
 • Tìm và chọn “Network & Internet” trong Settings.
 • Chọn “Status” và sau đó chọn “Network reset”.
 • Xác nhận việc khôi phục lại cài đặt mạng trên Windows 10.

Lưu ý: Trong quá trình cập nhật hoặc gỡ bỏ driver wifi, bạn nên lưu lại bản sao lưu driver hiện tại trên máy tính để có thể khôi phục lại nếu cần thiết.

> Xem thêm: Download SamDrivers 21.10 – Phần mềm cài driver offline đầy đủ nhất

>> Xem thêm: Driver Booster Pro Full Crack v9.5.0.236 – Phần mềm cài driver tự động

>>>> Xem thêm: Driver Easy PRO 5.7.0.39448 – Phần mềm cài, cập nhật driver tự động

 

Các phương pháp khắc phục lỗi laptop không kết nối được wifi trên Windows 10

Khởi động lại modem và router

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để khắc phục lỗi kết nối wifi trên laptop là khởi động lại modem và router. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt modem và router.
 2. Chờ khoảng 30 giây.
 3. Bật lại modem và router.
 4. Đợi đến khi modem và router hoạt động bình thường.
 5. Kết nối lại với mạng wifi.
Khởi động lại modem và router
Khởi động lại modem và router

Kiểm tra kết nối wifi trên thiết bị khác

Nếu laptop của bạn không kết nối được wifi, hãy kiểm tra xem các thiết bị khác có thể kết nối được với mạng wifi hay không. Nếu các thiết bị khác cũng gặp phải lỗi kết nối wifi, có thể là do modem hoặc router gặp sự cố.

Kiểm tra thiết bị wifi trên laptop

Nếu laptop của bạn không kết nối được wifi, hãy kiểm tra thiết bị wifi trên laptop của bạn. Đảm bảo rằng wifi được bật và kích hoạt trên thiết bị của bạn. Nếu thiết bị wifi của bạn không hoạt động, hãy thử khởi động lại laptop và kiểm tra lại.

Cập nhật driver wifi

Một số trường hợp laptop không kết nối được wifi có thể do driver wifi bị lỗi hoặc cũ. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” trên bàn phím để mở hộp thoại Run.
 2. Nhập “devmgmt.msc” và nhấn Enter để mở Device Manager.
 3. Tìm kiếm và chọn “Network adapters”.
 4. Kích chuột phải vào thiết bị wifi và chọn “Update driver”.
 5. Chọn “Search automatically for updated driver software”.
 6. Sau khi cập nhật driver, khởi động lại laptop và kiểm tra lại kết nối wifi.
Cập nhật driver wifi
Cập nhật driver wifi

Thiết lập lại cài đặt wifi trên Windows 10

Nếu các phương pháp trên không giúp khắc phục vấn đề kết nối wifi trên laptop của bạn, có thể cài đặt wifi trên Windows 10 bị lỗi.

Trên đây là những phương pháp khắc phục lỗi laptop không kết nối được wifi trên Windows 10 mà bạn có thể thử để giải quyết vấn đề của mình. Tuy nhiên, nếu các phương pháp trên vẫn không giúp bạn giải quyết được vấn đề, có thể thiết bị wifi của bạn gặp sự cố phần cứng nghiêm trọng hoặc có lỗi về hệ điều hành Windows.

Trong trường hợp này, bạn nên đưa máy tính của mình đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ giải quyết được vấn đề của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bin.Late

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để có bản quyền phần mềm. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền chính vì vậy đã lập nên trang web Win10.Vn, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button