Thủ thuật máy tính

Cách kiểm tra máy bạn có cài được Windows 11 hay không

Sự xuất hiện của Windows 11

Ngày 15 tháng 6 năm 2021, 1 bản Windows 11 đã bị rò rỉ trên internet, cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị khai tử trước đó, phiên bản bị rò rỉ này đã được xác thực là bản Dev, dành cho nhà phát triển.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, Microsoft chính thức công bố Windows 11, và cho ra Windows 11 build 22000.51 Insider Preview, tuy nhiên không phải máy tính/laptop nào cũng có thể cài đặt và sử dụng Windows 11 này. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra xem máy tính/laptop của mình có đáp ứng đủ yêu cầu hệ thống tối thiểu để cài đặt và sử dụng Windows 11 không nhé.

Kiểm tra máy có cài được Windows 11 không

Cấu hình tối thiểu để cài Windows 11

Processor 1 gigahertz (GHz) or faster with 2 or more cores on a compatible 64-bit processor or System on a Chip (SoC)
Memory 4 GB RAM
Storage 64 GB or larger storage device
System firmware UEFI, Secure Boot capable
TPM Trusted Platform Module (TPM) version 2.0
Graphics card DirectX 12 compatible graphics / WDDM 2.x
Display >9” with HD Resolution (720p)
Internet connection Microsoft account and internet connectivity required for setup for Windows 11 Home

Cấu hình đề nghị Windows 11

Xem thông số kỹ thuật, tính năng và yêu cầu máy tính của Windows 11 tại link này

Sử dụng công cụ WhyNotWin11

Công cụ WhyNotWin11 của tác giả rcmaehl gói gọn trong 1 file .exe giúp bạn dễ dàng kiểm tra máy tính/laptop của mình có đủ yêu cầu để cài đặt và sử dụng Windows 11 hay không.

Ví dụ bên dưới là cái laptop từ thời tống của mình, nền xanh chữ OK là đáp ứng đủ, nền đỏ chữ X là không đáp ứng đủ, nền vàng chữ ? là “hiện không được Microsoft liệt kê là tương thích”.

WhyNotWin11
WhyNotWin11

Tải WhyNotWin11 bản mới nhất để kiểm tra máy tính/laptop của bạn có cài được Windows 11 hay không tại link này, giải nén sử dụng ngay, không cần cài đặt, an toàn 100% không virus.

Chúc các bạn “may mắn”, cấu hình máy tính/laptop đủ yêu cầu để nâng cấp lên Windows 11. Chứ laptop từ đời tống của mình không lên nỗi rồi. Say Goodbye :'(

Bin.Late

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để có bản quyền phần mềm. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền chính vì vậy đã lập nên trang web Win10.Vn, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Bài viết cùng chuyên mục

Theo dõi
Thông báo của
2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button