Những phần mềm cần thiết khi cài lại Windows

3 29.503

Không những là sau khi cài lại windows (win 10, win 8, win 7, win XP) bạn mới cần cài những phần mềm này, đây là những phần mềm cần thiết cơ bản nhất, bắt buộc máy tính phải có, để đảm bảo hoạt động ở hiệu suất cao nhất, ổn định, an toàn dữ liệu cá nhân.

Trình duyệt web

Có rất nhiều trình duyệt web, dưới đây là link tải các trình duyệt web phổ biến, nhiều người dùng nhất

Có thể thêm các addons chặn quảng cáo trên trình duyệt để duyệt web thoải mái nhất, chặn hiển thị quảng cáo, popup. Ví dụ Google Chrome có các addons: Adblock, VNSHIELD – TƯỜNG LỬAuBlock Origin, Pop up blocker for Chrome™ – Poper Blocker,…

Phần mềm hỗ trợ download

Trình nén giải nén

Trình duyệt web, phần mềm hỗ trợ download, trình nén và giải nén theo mình nghĩ là 3 thứ quan trọng nhất lúc đầu để các bạn có thể thoải mái lướt web, download nhanh, và giải nén những phần mềm khác 😉 nên mình cho 3 thứ này ở đầu tiên.

Driver

Đầu tiên hết, phải nói đến driver, khi cài lại windows, có thể một số driver sẽ không nhận, bạn phải chuẩn bị trước cho mình bộ cài đặt driver chính thức từ trang download driver theo hãng máy tính của bạn.
Nếu không thì sao?

Bạn có thể sử dụng:

  • Windows 10 update, khi chạy update, windows sẽ tự cài đặt những driver còn thiếu, một số driver VGA sẽ không hỗ trợ, hãy tự download trên trang chủ hãng laptop hoặc trang chủ model VGA của máy bạn.
  • Phần mềm cài driver offline: EasyDrv 7 English mới nhất | WanDrv v6.6.2016.0815
  • Các phần mềm tự động tìm driver còn thiếu, tự động tải về, cài đặt, và update các driver lỗi thời: Driver Booster Pro | DriverEasy PRO

- Quảng Cáo -

.NET Framework

Microsoft Visual C++

Download Microsoft Visual C++ mọi phiên bản

DirectX

Download DirectX 9, 10, 11, 11.2, 12, 13 Offline Installers – All Versions

Font chữ và phần mềm gõ tiếng Việt

Trình xem video

(Nếu có nhu cầu, hoặc có thể sử dụng Windows Media Player mặc định của Windows)

Microsoft Office

- Quảng Cáo -

Trình xem file pdf

Phần mềm quét dọn rác, tối ưu máy tính

Phần mềm chống phân mãnh ổ cứng

Các phần mềm quét dọn rác bên trên, có hỗ trợ chống phân mãnh HDD, nhưng nếu bạn muốn dùng một phần mềm chuyên nghiệp hơn để bảo vệ ổ cứng của mình thì có thể dùng:

Phần mềm gỡ cài đặt hiệu quả (Tùy chọn)

Khi gỡ cài đặt, một số phần mềm sẽ không gỡ sạch sẽ, mà để lại một số file & folder, có thể là file rác, có thể là file lưu cấu hình cài đặt để sau này có cài đặt lại thì có thể áp dụng cấu hình đã lưu. Ngoài ra nó cũng để lại các giá trị trong Registry. Để gỡ bỏ sạch sẽ, bạn hãy dùng 1 trong các phần mềm sau:

Phần mềm diệt virus – Antivirus

Bài viết sẽ được cập nhật thêm… Các bạn thấy cần bổ xung phần mềm gì thì để lại bình luận bên dưới nhé, mình sẽ đưa vào bài viết 💖

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục

3
Tham gia bình luận

avatar
20000
2 Số bình luận ở trang này
0 Số trả lời bình luận ở trang này
1 Số lượng người đang theo dõi bình luận ở trang này
 
Xem bình luận được phản hồi nhiều nhất
Xem bình luận hot nhất
nguyên mậu
Khách
nguyên mậu

nhưng mà nhiều phần mềm ứng dujg, không có crack hay crack bản quyền nên chỉ miễn phí dùng thử vài ngày đến 1 tuần rồi lại xóa 🙁

NgocTuan
Khách
NgocTuan

Rất hay và bổ ích AD update thường xuyên, cảm ơn AD nhé 😀